International_Festival

Bali Arts Festival  - บาหลี

   จะเริ่มขึ้นตั้งวันที่ 11 มิถุนายน ถึง 9 กรกฎาคม และเปิดงานด้วยขบวนพาเหรดใน Denpasar จากอนุสาวรีย์ Bajra Sandhi จนถึง Indonesian Institute of the Arts ขบวนพาเหรดนักแสดงและวงมโหรีกามีลัน (gamelan) อันตระการตาเป็นการเริ่มต้นแนะนำประเพณีบาหลีและฮินดูที่สำคัญสองอย่าง นั่นคือ ดนตรีและการเต้นรำ กิจกรรมในช่วงเทศกาลนี้ประกอบด้วย นิทรรศการ การร้องเพลงและเต้นรำ การแสดงหุ่นเชิดเงา ภาพยนตร์ กวีนิพนธ์ และอื่นๆ อีกมากมาย ไฮไลท์ของงานได้แก่การปราศรัยของประธานาธิบดีในวันเปิดงาน ละครรำเลกอง (Legong) แบบดั้งเดิม และการเต้นรำสวมหน้ากากที่น่าตื่นเต้นและน่าเกรงขามTsechu Festival – ภูฏาน

Tsechu Festival    เทศกาลระบำหน้ากาก หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า Tsechu. เป็นเทศกาลทางศาสนาที่จัดประจำทุกปีตามป้อมและวัดเกือบทุกที่ทั่วประเทศ แต่เวลาจะแตกต่างกันไปตามปฎิทินเทศกาลของป้อมหรือวัดนั้นๆ เทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อสักการะท่านปัทมสัมภวะ หรือ ท่านคุรุรินโปเช ผู้นำพุทธศาสนาตันตระเข้ามาเผยแผ่นในภูฏาน จะมีการระบำหน้ากากซึ่งส่วนใหญ่จะแสดงโดยพระลามะเพื่อเป็นการบูชาและนำพรมาสู่ผู้ชม และสอดแทรกธรรมะในนั้นด้วยในเทศกาลนี้ชาวบ้านจะหลั่งไหลมาจากทั่วทุกสารทิศในชุดประจำชาติที่สวยที่สุด เป็นงานที่มีสีสรรที่สุดของชุมชนเลยทีเดียวทรองซา เป็นเมืองที่มีป้อมปราการที่สวยงามมาก และมีความสำคัญที่สุดจนถึงทุกวันนี้บุมถัง เป็นเมืองใจกลางภูฎานที่มีความขลัง วัดที่นี่เป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ทำให้เทศกาล Tsechu ที่นี่ถือเป็นเทศกาลที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว


The carnival of brazil – บราซิล

The carnival of brazil    งานเทศกาล ซึ่งจัดขึ้นทั่วประเทศบราซิล เป็นพิธีฉลองที่จัดขึ้นตามปฏิทินทางศาสนา มันเป็นการเฉลิมฉลองก่อนฤดูถือศีลเลนต์ ซึ่งจะสิ้นสุดลง เมื่อวันต้นแห่งฤดูถือบวช กิจกรรมในงานเทศกาล Carnival ทั่วบราซิล โดยปกติจะมีขึ้นจากวันศุกร์ก่อนวันต้นแห่งฤดูถือบวช ในบางเมือง การเฉลิมฉลองนี้จะใช้เวลานานทั้งสัปดาห์ และจะรวมถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ตาม มาด้วย สำนักงานและธุรกิจส่วนใหญ่ของบราซิลจะปิดทำการ เมื่อถึงสัปดาห์แห่งงานเทศกาล Carnival ซึ่งเหมือนกับที่บริษัทต่าง ๆ ในหลายส่วนของโลกได้ปิดทำการระหว่างวันคริสต์มาสถึงวันขึ้นปีใหม่ หนึ่งในจุดเด่นของงานเทศกาล Carnival ตามประเพณีใน Rio de Janeiro คือขบวนพาเหรดของกลุ่มนักเรียน
แซมบ้าชั้นแนวหน้า ซึ่งจะมีในคืนวันอาทิตย์และวันจันทร์ของงานเทศกาล Carnival ตามวัตถุประสงค์ของ Passarela do Samba ที่สร้างขึ้น (Sambódromo) ซึ่งตั้งอยู่ที่ Avenida Marques de Sapucaí ใกล้กับศูนย์-กลางของเมือง ขบวนพาเหรดฤดูหนาว ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของกลุ่มนักเรียนแซมบ้าชั้นนำจากหลายแผนก จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ตามมา (8 มีนาคม 2003) ด้วยที่จัดขึ้นโดยสมาคมกลุ่มนักเรียนแซมบ้าและคณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่ง Rio (Riotur)
 


Camel Wrestling Championship ( เทศกาลชนอูฐ ) – ตุรกี

Camel Wrestling Championship ( เทศกาลชนอูฐ )    ปัจจุบัน เทศกาลชนอูฐถูกจำกัดให้จัดขึ้นเฉพาะในแถบ Aegean ของประเทศตุรกีเท่านั้นอูฐที่เข้าแข่งขันจะสู้กันจนกว่าจะมีตัวใดยอมแพ้หรือล้มลง และมีบ่อยครั้งที่อูฐตัวที่แพ้ จะวิ่งตรงเข้าหาฝูงชนที่เข้าชมการแข่งขัน จนทำให้เกิดเหตุการณ์โกลาหล เพราะต่างคนต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด


Sapporo Snow Festival (เทศกาลหิมะซัปโปโร) – ญี่ปุ่น

Sapporo Snow Festival (เทศกาลหิมะซัปโปโร)    เทศกาล Sapporo Snow Festival เป็นหนึ่งในมหกรรมฤดูหนาวที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้นทุก ๆ ปี ทุก ๆ ฤดูหนาวผู้คนประมาณ 2 ล้านคนต่างมุ่งสู่เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโดเพื่อตื่นตาตื่นใจกับรูปปั้นและประติมากรรมน้ำแข็งที่เรียงรายบนสวน Odori Park ลานที่ Community Dome Tsudome และถนนสายหลักใน Susukino นับเป็นเวลา 7 วันในเดือนกุมภาพันธ์ที่รูปปั้นและประติมากรรมน้ำแข็งทั้งขนาดเล็กและใหญ่จะเนรมิตเมืองซัปโปโรให้กลายเป็นเมืองในฝันแห่งหิมะขาวโพลนและน้ำแข็งดุจคริสตัล


Tomatina Festival – สเปน

Tomatina Festival    'เทศกาลปามะเขือเทศ' ( La Tomatina) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กลับมาให้บรรดาชายหญิงสุดคะนอง ได้สนุกสนานไปกับการปามะเขือเทศใส่กัน ว่ากันว่ากิจกรรมรื่นเริงนี้มีส่วนคล้ายกับเทศกาลสงกรานต์ของไทยไม่น้อย จะผิดกันคงตรงที่ชาว กระทิงดุ จะใช้มะเขือเทศปาใส่กันแทนน้ำนั่นเอง ทั้งนี้เทศกาลจะถูกจัดขึ้นเฉพาะในเมืองนี้แห่งเดียว และจำกัดพื้นที่เพียงช่วงสั้นๆบนถนนแคบๆระหว่างตึกในเมืองเท่านั้น โดยงานนี้จะจัดขึ้นในช่วงท้ายเดือนสิงหาคมทุกปี ช่วงเช้าก่อนเริ่มงานวันแรก แฮม หรือ หมูรมควัน ที่ถูกนำไปวางไว้บนเสาลื่นน้ำมันก็จะถูกคนรุมแย่งปีนขึ้นไปคว้า แต่กว่าจะได้ผู้ชนะเรียกได้ว่าแทบสำลัก เพราะนอกจากต้องทุลักทุเลกับความลื่นแล้ว ยังมีเสียงโห่ร้องเพลงด้านล่าง
เป็นอุปสรรคพร้อมกับการฉุดกระชากลากถูลงมาอีก สุดท้ายทุกคนจะเปล่งเสียงยกย่องผู้พิชิตหมูชิ้นนั้น
   ต่อมาเมื่อมีน้ำเริ่มฉีดจนผู้ร่วมงานตัวเปียก เป็นอันว่าเวลาของการทำสงครามมะเขือเทศเริ่มขึ้นแล้ว โดยรถบรรทุกหลายคันจะขนมะเขือเทศเข้ามาเป็น 100ตัน แล้วคนก็จะเริ่มวิ่งกรูเข้ามาแย่งเอามะเขือเทศมาปาใส่กันอย่างสนุกสนาน


Desert Festival – อินเดีย

Desert Festival    จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 7 กุมภาพันธ์ 2555 ณ เมืองจัยแซลเมียร์ ประเทศอินเดีย เป็นเทศกาลรื่นเริงที่จัดขึ้นในหมู่บ้านแซม ทะเลทรายทาร์ เทศกาลนี้จัดขึ้นที่เมืองทองของจัยแซลเมียร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของกลางท่องเที่ยว ในแต่ละปีเทศกาลทะเลทราย จะมีขบวนพาเหรดของอูฐและคนในท้องถิ่น ภายในงานมีการแข่งขันอูฐและการแข่งโปโลบนอูฐ และยังมีกรละเล่นพื้นบ้านให้ชมอีกมากมายนับเป็นเทศกาลที่ได้รับความยอดนิยม จากนักท่องเที่ยวมากที่สุด


Marrakech Popular Arts - โมร็อคโค

Marrakech Popular Arts    เทศกาลงานศิลปะที่จัดขึ้นช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี งานนี้ไม่ได้มีแค่งานศิลปะทั้งโมร็อคโคและแอฟริกามาแสดงเท่านั้น แต่ยังให้ผู้ที่ได้มาเยือนตื่นตาตื่นใจกับทุกอย่างที่เป็นวิถีชีวิตของชาวโมร็อคโค ทั้งร้องเล่นเต้นระบำ ละครสัตว์ เล่านิทาน รวมทั้งการดูหมอ โดยงานนี้จัดขึ้นที่พระราชวังเอล บาดี และบางส่วนของงานจะอยู่ที่จัตุรัสยิ่งใหญ่เจบบา เอล์ฟนา


Carnival of Venice – อิตาลี

Carnival of Venice    เทศกาลสวมหน้ากากเวนิส คาร์นิวัล ระยะเวลาของการจัดงานนั้นแตก ต่างกันไปตามความต้องการของแต่ละท้องถิ่น
สัญลักษณ์ของงานที่เห็นได้ชัดเจน เหมือน ๆ กัน คือ การแต่งกายแฟนซี สีสรรฉูดฉาด ผู้คนเดินกลุ่มเป็นขบวนไปตามท้องถนน ชาวเยอรมันส่วนใหญ่นิยมเรียกชื่อเทศกาลนี้ว่า "Fasching" ซึ่งคำนี้ถูกใช้กันมาตั้งแต่คริสต ศตวรรษที่ 13 แล้ว การเฉลิม ฉลองอย่างเป็นทางการ เริ่มจากวันที่ 11 พ.ย. ของทุกปี เวลา 11.11 น. แต่ละเมืองจะมีการแห่ขบวนพาเหรด เดินเข้าแถวต่อกันเป็นกลุ่มๆ ระยะเวลาของงานกินเวลานานนับเดือนซึ่งในระหว่างวันที่ 12 พ.ย. ถึง 5 ม.ค. จะมีสีสรรของงานอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับเมืองนั้นๆ เมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีการจัดงาน
ยิ่งใหญ่ มีผู้เข้าร่วมงานนับหมื่น แสนคน ได้แก่ Koeln , Mainz , Dueseldorf ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ต่างก็สนุกสนานกับการแต่งกายให้แปลกไปจากชีวิตประจำวัน เด็กๆ ต่างได้แต่งกายไปตามฝัน ตามจินตนาการของตน ที่นิยมของเด็กหญิง คือ การ แต่งเป็นเจ้าหญิง , แม่มด , สัตว์ประเภทต่าง ๆ ส่วนเด็กชายที่เห็นฮิตกันทั่วหน้า คือ โจรสลัด ตามมาด้วย ตำรวจ , พนักงานดับเพลิง , ทหาร สมัยโรมัน ผู้ใหญ่เองก็พลอยสนุกไปด้วย ถือเป็นการปลดปล่อยความเครียด จากการตรากตรำทำงาน มารวมกลุ่มสังสรรค์กัน


Montreux Jazz Festival – สวิสเซอร์แลนด์

Montreux Jazz Festival    ถ้าเป็นเทศกาลแจ๊สในยุโรปแล้วละก็ นี่คือเทศกาลหนึ่งที่ดีที่สุดในโลกเลย แถมยัง ‘ ใหญ่ ' ที่สุดในโลกอีกด้วย จัดกันมานานถึง 2 สัปดาห์ มีนักร้องนักดนตรีอย่าง บี.บี. คิง หรือ อลานิส มอริสเซ็ตต์เป็นแขกประจำเลย ส่วนคนดู ปาเข้าไปมากกว่าสองแสนคนทีเดียว จะพากันมานั่งอยู่บนฝั่งของทะเลาสาบเจนีวา มองดูคอนเสิร์ตที่มีฉากหลังเป็นภูเขาแอลป์...


 

 

ช่องทางรับโปรโมชั่น พิเศษ!!


 

VISITOR

 สถิติวันนี้

150 คน

 สถิติเมื่อวาน

1555 คน

 สถิติเดือนนี้

สถิติปีนี้

สถิติทั้งหมด

32713 คน

578963 คน

3542846 คน

เริ่มเมื่อ 2012-06-11   

     TOURISM AUTHORITY OF THAILAND
   LICENSE NO. 11/06794

 © 2011 Tourinloveallway  All rights reserved.


📞 02-174-2214-5 , 02-1742346-7
📱  088-886-0049 , 091-797-6745 , 088-449-2534
💬 line: @tourinlove
   facebook: http://www.facebook.com/ILoveTourInLove/
 follow us official