เคล็ดลับการเดินทาง

» วางแผนการเดินทาง

     ในปีนี้, การเดินทางเป็นหนทางการหาทางรักษาเวลา และเอาชนะความเครียด สิ่งนี้เป็นจุดสำคัญในทุกวันนี้ การลดจำนวนเที่ยวบิน, ข้อจำกัดของกระเป๋าเดินทาง, ที่จอดรถจำนวนจำกัด และการรักษาความปลอดภัยที่เข็มงวด ทำให้การเดินทางเป็นสิ่งที่ยุ่งยากสำหรับนักเดินทาง การหาวันเดินทางที่สบายเป็นเรื่องยาก แต่วันเสาร์ อาทิตย์ และจันทร์ มักเป็นวันที่วุ่นน้อยที่สุด สืบเนื่องมาจากฤดูการท่องเที่ยวที่แล้ว ท่านสามารถคาดเดาได้ว่า การเดินทางในช่วงวันสุดสัปดาห์ก่อน คริสต์มาส (และวันพฤหัส และศุกร์ในช่วงนั้น) จะเป็นวันที่ค่อนข้างแน่นของปี ถ้าท่านต้องการที่จะหลีกเลี่ยงฝูงชนจำนวนมากที่สนามบินและเครื่องบิน กรุณาจองการเดินทางช่วงอื่น ท่านควรที่จะวางแผนการเดินทางให้เร็วที่สุดก่อนการเดินทางเผื่อที่จะหลีกเลี่ยงการจ่ายแพงขึ้นหรือ waiting list ปรกติที่จะเต็มถ้าท่านจะออกตั๋วเดินทางใกล้กับวันที่จะเดินทาง ถ้าเป็นไปได้ ควรจองวันกลับและตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านสามารถเดินทางได้ในวันนั้นๆ ถ้าท่านเปลี่ยนหลังจากออกเดินทาง หรือ ออกตั๋ว ท่านจะโดนเก็บค่าเปลี่ยนจากทางสายการบิน

 

» การจัดเก็บกระเป๋าเดินทาง

     ตรวจสอบดูว่าท่านไม่ได้นำสิ่งมีคมเก็บไว้ในกระเป๋า และท่านสามารถนำ laptop ออกได้ง่าย (สนามบินส่วนมากจะบังคับให้ท่านนำ laptop ผ่านเครื่องสแกน แยกต่างหากจากกระเป๋าเดินทาง และจำเป็นต้องแสดงให้ดูว่าเครื่องสามารถทำงานได้) การเพิ่มการรักษาความปลอดภัย ท่านอาจจะพบกับจุดตรวจนอกเหนือจากจุดแรก
กฎใหม่ของทาง FAA บ่งบอกไว้ว่า ท่านสามารถนำกระเป๋าและของส่วนตัวได้เพียงหนึ่งชิ้น เช่นกระเป๋าเงิน สิ่งของดังต่อไปนี้ไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ :
 

• มีด ไม่ว่าชนิดใดๆ
• เครื่องมือในการตัดในทุกรูปแบบ เช่น มีดโกน คัตเตอร์ กรรไกร
• ที่เปิดขวดไวน์
• ไม้เบสบอล และไม้ซอฟท์บอล
• ไม้กอล์ฟ
• ไม้สนุ๊กเกอร์
• ไม้สกี
• ไม้ฮ็อกกี้

     ในการเดินทางข้างหน้า สิ่งของที่ท่านจัดเก็บไว้ในกระเป๋าเพื่อนำขึ้นเครื่องจะถูกตรวจโดยละเอียดแล้ว ท่านยังถูกบังคับให้นำกระเป๋าขึ้นเครื่องได้เพียงหนึ่งใบเท่านั้น กฏของ FAA สั่งให้ผู้โดยสารนำกระเป๋าขึ้นเครื่องได้หนึ่งชิ้นต่อหนึ่งท่าน และสิ่งของส่วนตัวอีกหนึ่งชิ้น
ขณะนี้ทางสนามบินได้ใช้กฏนี้อย่างเคร่งครัด ข้อจำกัดนี้มีผลกับผู้โดยสารที่ขึ้นเครื่องที่ออกจากสนามบินในอเมริกา ที่จะเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือระหว่างประเทศ
ผู้โดยสารต้องระวังว่า กระเป๋าที่จะนำขึ้นเครื่องนั้น อาจจะถูกทำการตรวจสอบอีก หลังจากผ่านด่านตรวจแล้ว อย่างเช่นที่ประตูก่อนขึ้นเครื่อง» การเดินทางไปสนามบิน

     ก่อนที่ท่านจะออกไปสนามบิน ท่านน่าจะเช็คดูเที่ยวบินที่ท่านจะเดินทางก่อนว่าออกตามกำหนด โทรหาสายการบิน ทำการตรวจสอบว่าชื้อของท่านอยู่ในข้อมูลของสายการบินนั้นๆ และเวลาของเที่ยวบิน
     วางแผนให้ถึงล่วงหน้าก่อน 2 ชั่วโมง ถ้าเป็นเที่ยวบินในประเทศ และ3 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เพื่อเผื่อเวลาไว้สำหรับระบบตรวจสอบรักษาความปลอดภัยของทางสนามบินแม้ว่าท่านจะต้องเสียเวลาเพิ่มในห้องผู้โดยสารขาออก นั้นอาจเป็นวิธีที่ดีกว่าที่ท่านจะยืนต่อแถวรอเช็คกระเป๋าเดินทางในขณะที่ท่านมอกเที่ยวบินของท่านออกเดินทางไปยังจุดหมาย

 


» การเช็คอิน

ทางสนามบินและสายการบินบังคับให้ผู้โดยสารนำหลักฐานแสดงให้เห็นถึงกำหนดเดินทาง เช่น e-ticket หรือกำหนดการเดินทาง boarding pass หรือตั๋ว ท่านสามารถใช้บริการ check-in ออนไลน์ หรือ ที่ automated kiosk ก้อได้
ถ้าท่านจะใช้บริการดังกล่าว กรุณาเตรียมเอกสารการเดินทาง บัตรประจำตัว เพื่อแสดงให้จุดรักษาความปลอดภัยตรวจสอบ ณ. จุดตรวจและก่อนขึ้นเครื่อง
บัตร e-ticket สามารถใช้แทนตั๋วทั่วไปได้ เมื่อใช้ร่วมกับเอกสารที่สมบูรณ์ ท่านจะสามารถตรงไปที่จุดขึ้นเครื่องได้เลย
ท่านควรจะแสดงบัตรประจำตัวที่ออกให้จากทางการ เช่นใบขับขี่ หรือ หนังสือเดินทาง ในช่วง check in และก่อนขึ้นเครื่อง โดยปรกติแล้ว ผู้เยาว์ไม่จำเป็นที่จะต้องแสดงบัตรประจำตัว ท่านที่นำบุตร-หลานมาส่งจะต้องแสดงหลักฐาน และกรอกแบบฟอร์ม พร้อมข้อมูลพร้อมหลักฐาน เพื่อนำมายืนยังผู้ที่จะมารับ บุตร-หลานของท่าน

» การรอเที่ยวบินของท่าน

ผู้โดยสารบางท่านอาจพบว่าไม่มีที่ไหนที่จะทำงานและผ่อนคลายได้ดีดเท่า airport clubs ในสนามบินหลักๆจะมี club เปิดอย่างน้อยหนึ่ง club และอาจจะเป็นจุดที่ดีที่ผ่อนคลายระหว่างการเดินทางไปเที่ยวของท่าน
การเดินซื้อของในสนามบินมีจุดดีหลายอย่าง ร้านค้าจะเปิดเร็วและปิดช้า การห่อของขวัญและส่งของส่วนมากจะฟรี ที่สำคัญ สินค้าที่ขายในสนามบินจะต้องราคาเท่ากับข้างนอก
ท่านไม่สามารถหวังว่าทางเที่ยวบินจะมีการเสริฟ์อาหาร ถึงแม้ว่าท่านจะเดินทางโดยเที่ยวบินชั้นหนึ่ง หรือเที่ยวบินนานกว่า 2 ชั่วโมง ถ้าท่านคิดว่าท่านจะเกิดอาการหิวระหว่างเที่ยวบินแล้วนั้น ทางเราแนะนำให้ท่านนำอาหารเช่น sandwich หรือ อาหารกล่องติดตัวไป

» ที่จุดหมายปลายทางของท่าน

• ถ้าท่านจะเดินทางกลับบ้าน โปรดแน่ใจว่าท่านได้ส่งข้อมูลการเดินทางของท่านไปยังคนในครอบคร้วที่จะมารับ เพื่อจะได้รับท่านตรงเวลา
• ถ้าท่านเป็นนักท่องเที่ยว โปรดแน่ใจว่าท่านมีที่พักแล้ว หรือถ้าท่านสั่งซื้อแพคเกจทัวร์ กรุณาส่งกำหนดการเที่ยวบินของท่านให้เจ้าหน้าที่ travel agent ของท่าน เพื่อนัดพบกันที่สนามบิน


 

 

ช่องทางรับโปรโมชั่น พิเศษ!!


 

VISITOR

 สถิติวันนี้

462 คน

 สถิติเมื่อวาน

1487 คน

 สถิติเดือนนี้

สถิติปีนี้

สถิติทั้งหมด

39935 คน

99882 คน

3668289 คน

เริ่มเมื่อ 2012-06-11   

     TOURISM AUTHORITY OF THAILAND
   LICENSE NO. 11/06794

 © 2011 Tourinloveallway  All rights reserved.


📞 02-174-2214-5 , 02-1742346-7
📱  088-886-0049 , 091-797-6745 , 088-449-2534
💬 line: @tourinlove
   facebook: http://www.facebook.com/ILoveTourInLove/
 follow us official