บทความท่องเที่ยว

ทัวร์อินเลิฟ เช็คอิน @ภูเรือสวนดอกไม้ สูดอากาศบริสุทธิ์ จ.เลย
January 19, 2021

ทัวร์อินเลิฟ พาเที่ยวรับลมหนาวที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ที่มีสภาพภูมิประเทศโดยที่ตั้งของอำเภอภูเรือ มีลักษณะเป็นที่ราบเชิงเขาและภูเขา มีอากาศที่หนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี ชมวิวที่งดงามยามพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดภูเรือ แวะชมพันธุ์ไม้เมืองหนาว เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ต้นคริสต์มาสภูเรือ @ ภูเรือสวนดอกไม้ สัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกด้วยการประดับประดาแสงไฟและไม้ดอกเมืองหนาว สีสันสวยงามไว้มากมาย ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี ต้นคริสต์มาสจะเปลี่ยนจากสีเขียวกลายเป็นสีแดงสดพร้อม ๆ กัน สะพรั่งเต็มลานกว้างบริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ นักท่องเที่ยวสามารถมาเดินเล่นรับอากาศเย็น ๆ และชมความสวยงามของต้นคริสต์มาสได้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน ถึงปลายเดือนมกราคมของทุกปี จุดไฮไลท์ กังหันลมสไตล์ตะวันตก ตั้งโดดเด่นท่ามกลางสวนดอกไม้ มีแบ็คกราวด์เป็นต้นไม้และภูเขาทำให้บรรยากาศดูคล้ายกับอยู่เมืองนอกเลยทีเดียว แนะนำที่เที่ยว ไม่ไกลจากภูเรือมากนัก ยังมีเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่า “เชียงคาน” เมืองที่สงบเงียบตั้งอยู่ริมน้ำโขง สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและมีน้ำใจของชาวเชียงคาน ช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินซึ่งมีทุกวันและจะคึกคักในช่วงเย็น ตื่นเช้าเพื่อมาพบกับบรรยากาศที่แสนสดชื่นสุดแสนโรแมนติก บรรยากาศที่ชวนให้บอกรักกับคนที่รู้ใจ และร่วมทำบุญให้จิตใจผ่องใสกับการใส่บาตรข้าวเหนียวตามวิถีชาวเชียงคาน ก่อนกลับแวะซื้อ “มะพร้าวแก้ว” ของฝากขึ้นชื่อของเชียงคานที่แก่งคุดคู้

อ่านต่อ >>
Unseen วัดสวย จ.อุดรธานี “วัดป่าภูก้อน”
January 18, 2021

ทัวร์อินเลิฟ พาเที่ยว วัดป่าภูก้อน อ.นายูง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูง และป่าน้ำโสม ท้องที่บ้านนาคำใหญ่ ตำบลบ้านก้อง เป็น รอยต่อแผ่นดิน 3 จังหวัด คือ อุดรธานี เลย และหนองคาย “วัดป่าภูก้อน” เกิดขึ้นจากพุทธบริษัท ที่เห็นถึงคุณประโยชน์ของธรรมชาติซึ่งใกล้จะถูกทำลาย และเพื่อตามรอยพระยุคลบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการรักษาความสมบูรณ์ของป่าไม้รวมทั้งพรรณไม้นานาพันธุ์ เพื่อให้เป็นมรดกของคนไทยต่อไป วัดป่าภูก้อน จึงเป็นสถานที่ที่สงบเหมาะแก่การบำเพ็ญภาวนาของพระสายกรรมฐาน ภายในวัดมีพระบรมสารีริกธาตุบรรจุ ในพระเกศพระร่วงโรจน์ศรีบูรพา ซึ่งเป็นประธานประดิษฐานหน้าองค์พระปฐมรัตนบูรพาจารย์มหาเจดีย์ มีพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี พระพุทธไสยาสน์หินอ่อนสีขาว ความยาว 20 เมตร สร้างด้วยหินอ่อนจากประเทศอิตาลี ที่นำมาเรียงซ้อนกันถึง 42 ก้อน ซึ่งเป็นหินขาวอ่อนที่มีความสวยงามและทนทานมากที่สุด ใช้ระยะเวลาในการสร้างถึง 6 ปี สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา ในปี 2554 คณะพุทธบริษัทวัดป่าภูก้อนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน จึงมีการจัดสร้างพระพุทธไสยาสน์องค์นี้ขึ้นมาและมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ทางพุทธศิลป์แห่งรัชกาลที่ 9 การเดินทางไปวัดป่าภูก้อน เมื่อมาถึงจังหวัดอุดรธานี ให้ออกทางหลวงเส้นจังหวัดหนองคายค่ะ … Continued

อ่านต่อ >>
Unseen บึงกาฬ อลังการ “หินสามวาฬ” จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด
January 14, 2021

ทัวร์อินเลิฟพาสัมผัสสุดยอดหินยักษ์ ที่ “หินสามวาฬ” ภูสิงห์ จ. บึงกาฬ ภายในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู บริเวณนี้จะเต็มไปด้วยกลุ่มก้อนหินรูปทรงต่างๆ หน้าผา และถ้ำ กระจายอยู่ทั่วพื้นที่เกิดเป็นความสวยงามในแบบต่างๆ หินสามวาฬ (Tree Rock Whale) ว่ากันว่ามีอายุกว่า 75 ล้านปี ลักษณะเป็นก้อนหินขนาดมหึมาวางเรียงกัน 3 ก้อน เมื่อมองไกลๆหินจะดูคล้ายกับฝูงครอบครัววาฬ มีทั้งพ่อวาฬ แม่วาฬ และลูกวาฬ กำลังว่ายน้ำกันอย่างสนุกสนาน จึงเรียกกันว่า “หินสามวาฬ” ความ Unseen ของ “หินสามวาฬ” ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในภูสิงห์ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น พวกเราจะได้เห็นแสงของพระอาทิตย์ไล่เฉดสี ส่องแสงให้เห็นภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วยค่ะ “หินสามวาฬ” ที่นี่เที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ แนะนำช่วงเช้าจะเป็นเวลาที่จะทำให้เราได้สัมผัสภาพบรรยากาศที่แสนสวยเพราะเราที่จะได้ดูพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับหมอกจางๆ สำหรับคนที่ต้องการชมพระอาทิตย์ให้มาตั้งแต่ 05.30 ค่ะ เพราะพระอาทิตย์จะขึ้นเร็วมาก ประมาณ 6 โมงเช้า เชื่อได้ว่าจะทำให้ประทับใจกับธรรมชาติที่ได้มาสัมผัสกัน

อ่านต่อ >>
น้องอินเลิฟพาเที่ยวภูลมโล ชมดอกพญาเสือโคร่ง ซากุระเมืองไทย
January 13, 2021

บรรยากาศช่วงนี้ทัวร์อินเลิฟอยากพาเที่ยวซากุระเมืองไทย หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง “ภูลมโล” ตั้งอยู่ที่ ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลยซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างอุทยานภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก และภูทับเบิกของ จังหวัดเพชรบูรณ์ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ช่วงเวลาเบ่งบานของดอกพญาเสือโคร่งจะบานเต็มที่ราว ๆ ปลายเดือน ม.ค.-ต้นเดือน ก.พ. ปกติแล้วต้นพญาเสือโคร่งจะผลิดอกให้เห็นสีชมพูสวยประมาณ 1 เดือน แล้วก็จะโรยไปโดยจุดสูงสุดอยู่บริเวณ “ยอดภูลมโล” มีความสูง 1,680 เมตร จากระดับน้ำทะเล อากาศจึงเย็นสบายตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ย 5-20 องศาซึ่งด้านบนนี้เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนได้กว้างไกล และตลอดทางขึ้นยอดภู ก็มีดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูประดับประดาอยู่สองข้างทาง สำหรับการขึ้นไปชมดอกซากุระเมืองไทยที่ภูลมโลนี้ ไม่สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปได้ค่ะ เพราะเส้นทางที่ลาดชัน และขรุขระ จึงมีบริการรถสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งสามารถขึ้นภูลมโลได้ทั้ง 3 ทางคือ จังหวัดพิษณุโลกขึ้นทาง อช.ภูหินร่องกล้า จังหวัดเพชรบูรณ์ขึ้นทางบ้านทับเบิก ส่วนจังหวัดเลยขึ้นทาง ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย จุดกางเต็นท์ที่ภูลมโลนั้นทางอุทยานฯ ภูหินร่องกล้า และชุมชนในละแวกนั้นได้จัดสรรพื้นที่ไว้ให้เลือก 3 จุดใหญ่ๆคือ บริเวณลานด้านล่างสุดของยอดภูลมโล หรือจะขึ้นไปสูงอีกนิดที่ลานกางเต็นท์ด้านบนใกล้กับยอดภูลมโล และอีกแห่งหนึ่งก็คือบริเวณสวนหิน ซึ่งอยู่ห่างจากอีก … Continued

อ่านต่อ >>
เช็กอิน 10 คาเฟ่เมืองน่าน มาแล้วจะหลงรักน่านน่ะสิ
January 13, 2021

น่านเป็นจังหวัดน่ารักๆ บรรยากาศดีท่ามกลางธรรมชาติ มีดอยเลื่องชื่อให้คุณได้กางเต็นท์รับลม สัมผัสเมฆ และดวงดาวอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟนั่งชิลให้เก็บภาพเช็กอินได้ทุกมุม หากทริปหน้าของคุณคือ “น่าน” อย่าลืมมาแวะคาเฟ่น่านั่งเหล่านี้ 10 คาเฟ่นั่งชิลเมืองน่าน ที่ไม่ควรพลาด กาแฟภูพยัคฆ์ คาเฟ่ที่ตั้ง : โครงการมิ่งเมือง ร้านกาแฟภูพยัคฆ์ คาเฟ่ มีอยู่หลายสาขาในตัวเมืองน่าน เป็นกาแฟที่นิยมซื้อเป็นของฝากจากจังหวัดน่าน กาแฟภูพยัคฆ์มาจากวิสาหกิจชุมชนกาแฟบ้านน้ำรีพัฒนา ผลิตเมล็ดกาแฟสดได้ปีละ 9,000 กิโลกรัม จากกลุ่มเกษตรกรที่ปลูกกาแฟพร้อมสร้างป่าต้นน้ำน่านในโครงการตามพระราชดำริเพื่อพัฒนาเกษตรที่สูงภูพยัคฆ์ หากใครมาจังหวัดน่านแล้วต้องการซื้อเมล็ดกาแฟเป็นของฝากก็แวะได้ทุกสาขา Comla Bakingที่ตั้ง ซอยสันติสุข ถนนราษฐอำนวย ต.ในเมือง อ.เมืองน่าน Comla Baking ร้านเบเกอรี่ตกแต่งสไตล์มูจิมินิมอล บรรยากาศภายในร้านโปร่งสบาย เหมือนเป็นสตูดิโอถ่ายรูปได้ทุกมุม ชั้นล่างมีโถงด้านนอกให้ออกไปรับลมชมแคคตัส ชั้นสองรองรับผู้มาเยือนด้วยเฟอร์นิเจอร์เก้าอี้หวายตัวเล็กๆ แบบเดียวกับที่เห็นคนเมืองน่าน และเมืองเหนือใช้กันมาตั้งแต่อดีต ส่วนรสชาติขนมนั้นเทียบได้กับโรงแรมดัง ไม่ว่าจะเป็น ครัวซองต์, โดนัท, มาการอง และเค้กหลากรูปแบบ ทุกเมนูมีจำนวนจำกัด มาช้าอด เมนูเครื่องดื่มนอกจากกาแฟแล้วก็มีน้ำปั่นสูตรเฉพาะของทางร้านเอง มาสัมผัสด้วยตัวเอง (ร้านหยุดทุกวันจันทร์) Monka Cafeที่ตั้ง ต.ดู่ใต้ … Continued

อ่านต่อ >>
ทะเลบัวแดง ที่บึงหนองหาน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี กลับมาบานสะพรั่งอีกครั้ง
January 12, 2021

TOURINLOVE พาเที่ยวทะเลบัวแดง ที่บึงหนองหาน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี กลับมาบานสะพรั่งอีกครั้ง บนพื้นที่กว่าหมื่นไร่ ชมได้ตลอดหน้าหนาวนี้ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 63 – กุมภาพันธ์ 64 “ทะเลบัวแดง” ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 22,500 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ที่กินพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ใน อ.กุมภวาปี กับบางส่วนในพื้นที่ อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานีพันธุ์ไม้น้ำที่โดดเด่นของบึงหนองหานก็คือ “บัวสาย” หรือ “บัวแดง” หากใครอยากสัมผัสกับดอกบัวตูม ๆ ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการชมทะเลบัวแดง 06.00 – 11.00 น. นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการเรือท้องแบนของชาวบ้านคนขับเรือ ที่จะพาแวะไปชมความงามของดอกบัวแดงตามจุดต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด แนะนำให้ไปแต่เช้าตรู่ ไม่เกิน 11.00 น. เพราะหลังจากเวลานี้ดอกจะเริ่มหุบแล้ว ช่วงเดือนมกราคม ของทุกปี ที่ดอกบัวบานชูช่อแตกกอเต็มบึง ทางจังหวัดอุดรธานี เขาจะจัดเทศกาล ทะเลบัวแดงบาน หนองหานกุมภวาปีขึ้นเป็นประจำและพิเศษสำหรับคู่รักที่เตรียมจะเข้าพิธีวิวาห์ ที่ทะเลบัวแดงเขาเตรียมจะเนรมิตบึงตระการตาให้กลายเป็นสถานที่จัดงานสมรส หมู่ที่โรมแนติกไปด้วยสีแดงอมชมพูของดอกบัวที่รับรองความหวานไม่แพ้ที่ไหนๆในช่วงวันวาเลนไทน์ในเดือนกุมภาพันธ์นี้อีกด้วย

อ่านต่อ >>